Bitcoin Is Undervalued; Says Fair Price Is 28% Higher

ส่งหน้านี้ให้เพื่อนแม้จะมีตลาดหมี crypto, JPMorgan เชื่อว่า bitcoin นั้นถูกตีราคาต่ำเกินไป วันนี้ธนาคารได้ทำซ้ำการประเมินมูลค่ายุติธรรมของ bitcoin ที่ 38,000 ดอลลาร์ ซึ่งได้รับเงินดิจิทัลในเดือนกุมภาพันธ์เมื่อซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 43,400 ดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 28% จากราคาปัจจุบันที่ 29,757 ดอลลาร์

JPMorgan พยักหน้ารับ Crypto เป็นประเภทสินทรัพย์ทางเลือก

Cryptos แซงหน้าอสังหาริมทรัพย์ในฐานะหนึ่งใน “สินทรัพย์ทางเลือก” หรือสินทรัพย์ที่ไม่เข้ากับหมวดหมู่ดั้งเดิมเช่นหุ้นและพันธบัตรตามบันทึกที่เผยแพร่เมื่อวันพุธ

มันระบุว่ายังคงเชื่อว่า 38,000 ดอลลาร์เป็นราคาที่ยุติธรรมสำหรับ bitcoin ผลรวมนั้นสูงกว่าราคาเช้าของ bitcoin 28% ที่ 29,000 ดอลลาร์

นักยุทธศาสตร์ของธนาคาร รวมทั้ง Nikolaos Panigirtzoglou เขียนไว้ในหมายเหตุว่า:

“การแก้ไขตลาด crypto ของเดือนที่ผ่านมาดูเหมือนกับการยอมจำนนเมื่อเทียบกับเดือนมกราคม/กุมภาพันธ์ปีที่แล้ว และในอนาคตเราจะเห็น upside สำหรับตลาด bitcoin และ crypto โดยทั่วไปมากขึ้น”

การอ่านที่เกี่ยวข้อง | Bitcoin ปฏิเสธ Downside ที่ $29k นี่คือเหตุผลที่ดี

อย่างไรก็ตาม JPMorgan เตือนว่าการเทขาย Bitcoin และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ อย่างล้นหลามนั้นมีมากกว่าการลงทุนทางเลือกอื่น ๆ เช่นไพรเวทอิควิตี้ หนี้ภาคเอกชน และอสังหาริมทรัพย์ ส่งผลให้ธนาคารเชื่อว่า “สินทรัพย์ดิจิทัล” มีโอกาสฟื้นตัวมากกว่าสินทรัพย์ทางเลือกอื่นๆ รายงานอ่านว่า:

“ดังนั้นเราจึงแทนที่อสังหาริมทรัพย์ด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ทางเลือกที่เราต้องการควบคู่ไปกับกองทุนป้องกันความเสี่ยง”

การจัดอันดับแสดงถึงความเชื่อมั่นในตลาดสกุลเงินดิจิตอลที่กว้างขึ้นและ bitcoin ซึ่งปัจจุบันขายได้น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 68,721 ดอลลาร์ ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังเผชิญกับการล่มสลายของอัลกอริทึม Stablecoin TerraUSD และโทเค็นพี่น้องมูลค่า 50 พันล้านดอลลาร์ LUNA นอกเหนือจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นและผลที่ตามมาจากวิกฤตในยูเครน มูลค่าตลาดของ cryptocurrencies ทั้งหมดขณะนี้อยู่ที่ 1.2 ล้านล้านเหรียญ ลดลงจาก 3 ล้านล้านเหรียญในเดือนพฤศจิกายน

เจพีมอร์แกน

Total crypto market cap stands at $1.2 Trillion. Source: TradingView

แม้จะมีการอุทธรณ์ที่เพิ่มขึ้นของภาคส่วน JPMorgan ได้รายงานว่ามีการเปลี่ยนแปลง Bitcoin และ cryptocurrencies จาก “overweight” เป็น “underweight” ซึ่งหมายความว่าธนาคารมีความกระตือรือร้นน้อยลงเกี่ยวกับประเภทสินทรัพย์และแนะนำให้ลดความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุน

การอ่านที่เกี่ยวข้อง | TA: ราคา Bitcoin ขยับสูงขึ้นในช่วง $30.6K ยังคงมีแนวต้าน

Featured image from iStock photo, chart from TradingView.com

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน