Plugin Partners With Inclusive Growth Chain to Implement the ‘Project Pollution Check’

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

Plugin and Inclusive Growth Chain ได้ร่วมมือกันเพื่อดำเนินการ ‘Project Pollution Check’ การตรวจสอบมลพิษได้รับการกำหนดให้รวบรวมและทำตารางข้อมูลเกี่ยวกับมลพิษทางอากาศ และช่วยเหลือผู้ใช้ปลายทางเพิ่มเติม เช่น ผู้ผลิตเครื่องฟอกอากาศ นายหน้า และนักสนทนาด้านสิ่งแวดล้อมทั้งในภาครัฐและเอกชน

ในบริบทนี้ เรามาตรวจสอบความเป็นหุ้นส่วนของ Plugin and Inclusive Growth Chain และวิธีที่คำตอบบนบล็อคเชนที่ตามมาจะช่วยปรับปรุงการติดตามมลพิษทางอากาศแบบเรียลไทม์และบรรเทาการพัฒนาผลลัพธ์ของบล็อคเชนที่เฉพาะเจาะจง

ทุกวันนี้ คุณภาพอากาศในบรรยากาศที่ไม่ดีคือปัญหาด้านสาธารณสุขที่สำคัญที่สุดข้อหนึ่งทั่วโลก การสัมผัสกับอากาศเสียทำให้เกิดการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรมากกว่า 6.6 ล้านคนในแต่ละปี และคิดเป็นเกือบ 8% ของภาระโรคทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้น การสัมผัสกับมลพิษทางอากาศยังห่างไกลจากโรคทางเดินหายใจ การวิจัยแสดงให้เห็นว่ามีความเชื่อมโยงระหว่างมลพิษทางอากาศกับโรคไม่ติดต่อ เช่น เบาหวาน มะเร็ง และผลลัพธ์ด้านสุขภาพจากโควิด-19 ในระยะหลัง

แม้ว่าคุณภาพอากาศจะเป็นปัญหาความยั่งยืนระดับโลกโดยมีความรุนแรงและผลกระทบที่แตกต่างกันไปทั่วประเทศ แต่ก็มีความจำเป็นต้องนำแนวทางใหม่มาใช้ในการจัดการปัญหาดังกล่าว แนวทางหนึ่งสำหรับปัญหาคือเทคโนโลยี การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีจะช่วยเอาชนะปัจจัยต่างๆ ที่สร้างแรงกดดันต่อคุณภาพอากาศแวดล้อม

ในบันทึกย่อนั้น: เทคโนโลยีบล็อคเชนและกรณีการใช้งานแบบใหม่ถือเป็นตำแหน่งผู้นำในการช่วยติดตามมลพิษทางอากาศในแบบเรียลไทม์โดยใช้ฟีดข้อมูลจากแหล่งนอกเครือข่ายที่เชื่อถือได้

Plugin & Inclusive Growth Chain: พวกเขาเป็นใครและเสนออะไร

เสียบเข้าไป เป็นแพลตฟอร์ม Oracle ที่กระจายอำนาจให้ โซลูชั่นราคาประหยัด ไปจนถึงสัญญาอัจฉริยะที่ทำงานบนระบบนิเวศเครือข่าย XDC โซลูชันใหม่นี้มุ่งเน้นที่การนำเสนอโซลูชันที่คุ้มค่าแก่ผู้ใช้ที่ต้องการข้อมูลที่เชื่อถือได้ในสัญญาอัจฉริยะของตน และเป็นทางแยกของเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สของ Chainlink ที่สร้างขึ้นเพื่อประโยชน์ของ XDC Network Blockchain ระบบนิเวศปลั๊กอินช่วยให้สัญญาอัจฉริยะสื่อสารกับโลกภายนอกได้อย่างราบรื่นและจัดเก็บข้อมูลที่รวบรวมจากพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ปลั๊กอินรับประกัน การสนับสนุนเฉพาะ ฟีดข้อมูลที่เชื่อถือได้ แพลตฟอร์มทดสอบคุณภาพอย่างละเอียด และข้อตกลงระดับบริการระดับองค์กร

ในทางกลับกัน, ห่วงโซ่การเติบโตแบบเบ็ดเสร็จ (IGC) เป็นบล็อกเชนแบบบูรณาการ ปัญญาประดิษฐ์ และแพลตฟอร์มการเรียนรู้ของเครื่องที่พยายามแก้ไขปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม เมื่อเร็วๆ นี้ องค์กรได้รับรางวัลสูงสุดสำหรับการสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดใช้งานบล็อคเชน ซึ่งรวบรวมข้อมูลมลพิษทางอากาศด้วยความแม่นยำสูงและมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด แพลตฟอร์มดังกล่าวยังทำงานร่วมกับองค์กรเกษตรกรผู้ผลิต (FPO) ในอินเดีย ช่วยกระจายผลกำไรจากห่วงโซ่คุณค่าให้กับเกษตรกร

ปลั๊กอิน—หุ้นส่วนห่วงโซ่การเติบโตแบบครอบคลุม

หน่วยงานต่างๆ จะทำงานเพื่อนำ “การตรวจสอบมลพิษของโครงการ” ไปใช้ผ่านปลั๊กอิน—ความร่วมมือของ IGC เมื่อพิจารณาถึงประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อเปิดตัวโครงการ โปรเจ็กต์นี้จึงได้รับการขนานนามว่าเป็นแอปพลิเคชั่นกระจายอำนาจที่ส่งผลกระทบมากกว่าบนเครือข่าย XDC ซึ่งใช้ประโยชน์จาก PLI

แล้ว “โครงการตรวจสอบมลพิษ” คืออะไร?

การตรวจสอบมลภาวะเป็นกรณีการใช้งานที่เปิดใช้งานบล็อคเชน ซึ่งช่วยให้สามารถติดตามและติดตามมลพิษทางอากาศแบบเรียลไทม์ คิดโดย IGC, โครงการเสนอให้รวบรวมข้อมูลตามเวลาจริงเกี่ยวกับมลพิษทางอากาศ ช่วยให้ผู้ใช้ที่มีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับมลพิษทางอากาศหรือภูมิแพ้ในการตัดสินใจที่เหมาะสม เป็นที่น่าสังเกตว่าโซลูชันนี้จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก

ในโครงการนี้ ปลั๊กอินจะทำหน้าที่เป็น บริการออราเคิล เพื่อเชื่อมโยงข้อมูล (มลพิษทางอากาศ) จากโลกภายนอกเข้าสู่แอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ ยิ่งไปกว่านั้น แอปพลิเคชั่นติดตามและติดตามมลพิษทางอากาศจะกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ใช้ปลายทาง เช่น ผู้ให้บริการและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ บริษัทเครื่องฟอกอากาศ และหน่วยงานภาครัฐที่ได้รับมอบหมายให้ปกป้องสิ่งแวดล้อม

สำหรับผู้ให้บริการอสังหาริมทรัพย์และนักพัฒนา การตรวจสอบมลพิษจะช่วยให้พวกเขาตัดสินใจว่าจะสร้างที่อยู่อาศัยที่ตรงกับลูกค้าของพวกเขาได้ที่ไหน ดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) ความต้องการ. การทำเช่นนี้อาจช่วยในการกำหนดราคาอสังหาริมทรัพย์ได้ กล่าวคือ พื้นที่ที่มี AQI ต่ำกว่าสามารถดึงเบี้ยประกันภัยได้เมื่อเทียบกับพื้นที่ที่มี AQI สูงกว่าอย่างมีนัยสำคัญ

ในทางกลับกัน การตรวจสอบมลภาวะจะช่วยให้ผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์สามารถระบุระดับมลพิษในพื้นที่ได้แบบเรียลไทม์ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อเป็นตัวอย่าง การตรวจสอบมลภาวะจะช่วยให้ครอบครัวที่มีเด็กและสมาชิกสูงอายุหลีกเลี่ยงการซื้อหรือเช่าบ้านในพื้นที่ที่มีคาร์บอนมอนอกไซด์ในอากาศสูง

บริษัทเครื่องฟอกอากาศจะใช้ประโยชน์จากโซลูชันนี้ด้วย ด้วยข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับมลพิษในสถานที่ต่างๆ บริษัทเครื่องฟอกอากาศอาจปรับแต่งบริการของตนและนำเสนอแบบจำลองที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับภูมิภาคเฉพาะ ซึ่งจะช่วยลดปัญหามลภาวะทางอากาศสำหรับลูกค้าในพื้นที่ต่างๆ

หน่วยงานของรัฐที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลสิ่งแวดล้อมสามารถใช้ประโยชน์จากการตรวจสอบมลพิษเพื่อออกกฎหมายเกี่ยวกับกลไกที่เหมาะสมในการลดมลพิษทางอากาศ ตัวอย่างเช่น หน่วยงานของรัฐอาจเสนอนโยบายที่สนับสนุนการเติบโตของยานพาหนะอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะช่วยลดมลพิษทางอากาศที่เกิดจากเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน

ที่กล่าวว่าส่วนอื่น ๆ ที่พันธมิตรของปลั๊กอินและ IGC จะกล่าวถึงคืออะไร?

นอกจาก “การตรวจสอบมลพิษของโครงการ” แล้ว IGC และ Plugin ยังวางแผนที่จะทำงานร่วมกันในโซลูชันอื่นๆ ในพื้นที่บล็อกเชนส่วนตัวและสาธารณะ นอกจากนี้ IGC จะใช้ความเชี่ยวชาญด้าน Big data, Machine Learning และ Artificial Intelligence ตามความต้องการ ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวเทคโนโลยีของ Plugin

เช่นกัน ปลั๊กอินพยายามที่จะออนบอร์ด IGC ในฐานะโอเปอเรเตอร์มาสเตอร์โหนดตาม MOU สิ่งนี้จะเกิดขึ้นหลังจากการปรึกษาหารือกับสมาชิกชุมชนเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

ในขณะที่มลพิษทางอากาศยังคงเป็นปัญหาหลักทั่วโลก การเริ่มต้นของเทคโนโลยีใหม่ผ่านการเป็นหุ้นส่วน PLI-IGC ยังคงมีศักยภาพในการลดและย้อนกลับผลที่ได้ ตัวอย่างเช่น การเริ่มต้นของ “การตรวจสอบมลพิษ” มีศักยภาพสำคัญในการบรรเทาปัญหาที่เกี่ยวข้องกับมลพิษทางอากาศ โซลูชันดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ใช้ปลายทาง เช่น ผู้ให้บริการและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ บริษัทเครื่องฟอกอากาศ และหน่วยงานภาครัฐสามารถตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมด้วยการอนุญาตให้ตรวจสอบระดับมลพิษทางอากาศในสถานที่ต่างๆ แบบเรียลไทม์ได้

นอกจากนี้ การเป็นหุ้นส่วน PLI-IGC ยังช่วยยกระดับความสามารถของแต่ละบริษัทเพื่อเพิ่มความสามารถตามลำดับ


ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

Leave a Comment