workpointTODAY | What Works TODAY

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

Advertisement

บมจ.โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ หรือ “โนเบิล” เจ้าของแบรนด์คอนโด NUE เตรียมเปิดตัวใหม่อีก 10 โครงการในปี 66 นี้ มูลค่า 23,300 ล้านบาท เปิดตัวทั้งแนวสูงและแนวราบ คอนโดใจกลางเมือง ชานเมือง ไปจนถึงบ้านเดี่ยวหรูรีมแม่น้ำเจ้าพระยาและริมทะเลชะอำ 

ด้านผู้บริหารมองบวก เศรษฐกิจไทยกำลังฟื้น และลูกค้าต่างชาติโดยเฉพาะคนจีน กำลังจะกลับมาซื้อที่อยู่ในไทยมากขึ้น เป็นบ้านหลังที่สอง 

สำหรับโครงการที่เปิดใหม่นี้ แบ่งเป็นโครงการแนวราบ รวมถึงโครงการคอนโดมิเนียมแบบ Low Rise 9 โครงการ มูลค่ารวม 13,400 ล้านบาท และโครงการประเภทแนวสูงจำนวน 1 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 9,900 ล้านบาท

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนจะเปิดโครงการที่เน้นเจาะกลุ่ม Ultra Luxury Segment  จำนวน 3 โครงการ คือ โครงการโนเบิล เอควา ริเวอร์ฟร้อนท์ ราษฎร์บูรณะ บ้านเดี่ยวติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา โครงการโนเบิล เทอร์รา พระราม 9 – เอกมัย บ้านเดี่ยวใจกลางทำเล CBD พระราม 9 – เอกมัย และโครงการโนเบิล อเวย์ ชะอำ บีชฟร้อนท์ ที่ดินหน้ากว้างติดทะเล ใจกลางตัวเมืองชะอำ

นอกจากลุยเปิดตัว 10 โครงการแล้ว ทางโนเบิล นำโดย นายธงชัย บุศราพันธ์ รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ยังแถลงผลงานในปีที่ผ่านมาว่า “โนเบิล ทำยอดขายพรีเซลได้มากเป็นประวัติการณ์ในปี 2565 ที่ผ่านมา มูลค่า 17,400 ล้านบาท โตปีต่อปี 117% โดยปีที่แล้วยอดพรีเซลอยู่ที่ 8,035 ล้านบาทเท่านั้น”

” ที่ผ่านมาไม่ว่าคอนโดจะอยู่ใจกลางเมืองแค่ไหน ก็ขายหมด ทั้ง โนเบิลเพลินจิต สุขุมวิท ไปจนนึง นิวครอสคูคต ที่อยู่ชานเมืองก็ยังขายหมด ปีนี้จึงเตรียมสร้าง คูคต เฟสสอง”

ทางโนเบิลยังเผยอินไซต์ที่น่าสนใจของกลุ่มลูกค้าคนจีนว่า 

จากสถานการณ์โควิด-19 และการล็อกดาวน์ที่ไม่แน่นอน  ทำให้พฤติกรรมการซื้อที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคชาวจีนในประเทศไทยเปลี่ยนไป หันมาซื้อที่อยู่อาศัยแบบสร้างเสร็จพร้อมอยู่มากขึ้น มีความต้องการห้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับการอยู่อาศัยเองทั้งครอบครัวจากเดิมที่นิยมซื้อเพื่อลงทุน 

” โครงการใหม่ในทำเลพระรามเก้า นิว ดิสทริค อาร์ 9 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมแนวสูง ปัจจุบันโครงการมียอดขายแล้วกว่า 75% ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากทั้งลูกค้าชาวไทยและลูกค้าต่างชาติ ”  นายธงชัย กล่าว 

และในปี 2566 นี้ จำนวนลูกค้าต่างชาติก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก เพราะจีนเปิดประเทศ แต่ยังมีกลุ่มที่ไม่เคยซื้อมาก่อนอย่างคนสิงคโปร์ ฮ่องกง เมียนมาร์ ด้วย 

จากการคาดการณ์ ประสบการยอดขายยอดจองที่เพิ่มขึ้น ทาง โนเบิล มองว่า ตอนนี้ดีมานด์กำลังเพิ่มซึ่งจะส่งผลต่อราคาในภาพรวม การลดราคา โปรโมชั่นอาจจะไม่มากเท่าเมื่อก่อน 

หากใครอยากซื้อบ้าน ก็ต้องซื้อตั้งแต่ตอนนี้เลยเพราะดีมานด์กำลังกลับมาแล้ว

New Cross คูคต

Nue Hybe สุขสวัสดิ์

Nue Verse กรุงเทพกรีฑา

Noble กรุงเทพกรีฑา

Nue ราชพฤกษ์ 345

โนเบิล BE19 สุขุมวิท

podcast


ส่งหน้านี้ให้เพื่อน

Leave a Comment